Theo các chuyên gia phong thủy, gian bếp là nơi quy tụ nhiều năng lượng nhất trong ngôi nhà. Chính vì vậy, gia chủ muốn gia đạo bình an và may mắn, tài lộc và thịnh vượng thì cần phải quan tâm đến cách bày trí của nơi này, đặc biệt là nội thất phòng ăn. Trong đó, điều quan trọng nhất là chọn bàn ghế phù hợp.

Vậy làm thế nào để chọn được nội thất phòng ăn phù hợp với phong thủy? Những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Kiểu bàn

Những bộ bàn ghế ăn vuông hoặc chữ nhật luôn là truyền thống lựa chọn của nhiều gia đình Việt. Nhưng xét về phong thủy, các kiểu bàn tròn hoặc oval mới là nội thất phòng ăn phù hợp cho tài khí của gia chủ.

Phân tích thuyết hình khối, chúng ta sẽ lý giải được điều này. Các mẫu bàn tròn hoặc oval tạo cảm giác tròn đầy, trọn vẹn không gấp khủy. Điều này theo phong thủy có ý nghĩa về sự gắn kết, yêu thương khi các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm. Nguồn năng lượng tích cực này sẽ góp phần tạo nên sự thịnh vượng và viên mãn cho gia đình. 

Đồ gỗ nội thất phòng ăn đẹp TPHCM

Chất liệu

Từ trước đến nay, nội thất phòng ăn luôn được nhiều gia đình chọn chất liệu từ gỗ tự nhiên. Hiện nay có thêm chất liệu đá và kim loại nhưng bàn ghế ăn bằng gỗ vẫn được sử dụng rất nhiều. Một trong những lý do là vì hợp với phong thủy phòng bếp.

Gỗ tự nhiên tạo cảm giác mộc mạc và ấm cúng, luôn hướng về thiên nhiên và an toàn với sức khỏe. Từ đó, tài khí của gia chủ cũng được hanh thông. Khi bày trí nội thất ở phòng ăn từ gỗ tự nhiên, nguồn năng lượng tích cực luôn dạt dào tạo luồng khí tốt luân chuyển khắp tổ ấm của bạn.

Đồ gỗ nội thất phòng ăn đẹp TPHCM 

Màu sắc

Màu sắc cũng là yếu tố rất quan trọng cần được quan tâm trong quá trình tìm nội thất phòng ăn hợp phong thủy.  Đối với phong thủy phương đông, khu vực bếp kỵ nhất là các gam màu nóng như cam, đỏ, vàng… Vì những màu sắc này sẽ tạo sự bức bối, căng thẳng dẫn đến xung đột các luồng khí tạo nguồn năng lượng xấu tồn tại trong nhà. Cũng chính vì lý do này, nội thất phòng ăn từ gỗ tự nhiên – tạo cảm giác gần gũi, hòa thuận - luôn là lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc cho nội thất phòng ăn ngày nay còn được quan tâm đến yếu tố hòa hợp giữa màu sắc chủ đạo của căn phòng. Chẳng hạn như tông màu của tường nhà, bàn ghế và tủ kệ.

Đồ gỗ nội thất phòng ăn hợp với phong thủy

Nội thất gọn gàng

Một yếu tố cũng khá ảnh hưởng đến phong thủy phòng ăn hoặc phòng bếp đó là kết cấu của các món đồ nội thất. Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia phong thủy, bàn ghế ăn trong nhà không nên quá nhiều hoa văn, đường nét cầu ký. Chúng ta nên chọn những món nội thát gọn gàng, sáng đẹp để sinh nhiều tài khí. 

Đồ gỗ nội thất phòng ăn hợp với phong thủy

Biết những lưu ý trên, chúng ta sẽ dễ dàng chọn nội thất phòng ăn sao cho hợp phong thủy. Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải vệ sinh nội thất thường xuyên để giữ được sự sạch đẹp, tươi mới của bàn ghế. Giữ không khí sạch và lành là điều tiên quyết để sản sinh các mạch tài khí, sự thịnh vượng cho gia đình.